3 bước xác định xu hướng cực nhanh cùng MACD

by Benjamin
801 views
Ứng dụng MACD để xác định xu hướng

Cách xác định xu hướng với MACD

Một cách để đơn giản hóa Trading là thông qua một kế hoạch bao gồm một chỉ báo đáng tin cậy như MACD. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng MACD để xác định xu hướng.

Chiến lược giao dịch cùng MACD:

Tìm ra xu hướng là yếu tố tiên quyết trong giao dịch thuận trend. Mặc dù điều này có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng MACD lại cực kỳ hữu ích trong vấn đề này.

Ba bước để tìm và xác định xu hướng bằng MACD:

  1. Xác định hướng của xu hướng
  2. Sử dụng sự giao nhau của MACD để tìm cơ hội theo hướng của xu hướng
  3. Sử dụng đường 0 MACD để quản lý rủi ro

Xác định hướng của xu hướng

Một cách để các Trader xác định xu hướng là sử dụng đường trung bình động 200 chu kỳ. Giá trên MA 200 cho biết một xu hướng tăng. Giá dưới MA 200 cho biết một xu hướng giảm.

Trong ví dụ dưới đây, biểu đồ EUR / USD cho thấy xu hướng tăng là chính; được xác nhận bởi giá luôn giao dịch trên MA 200. Lúc này, bạn có thể chuyển sang bước để xác định điểm Entry.

Có ích cho bạn:   Social Trading - Xu thế hiện đại của giao dịch tài chính

MACD xác định điểm vào lệnh nhanh và chính xác

Sử dụng sự giao nhau của MACD tìm kiếm cơ hội

Khi xu hướng giao dịch đã được xác định, Trader sẽ bắt đầu tìm kiếm các tín hiệu vào lệnh đẹp.

Trong ví dụ trên, khi giá TRÊN MA200, sự giao nhau của MACD là một tín hiệu mua tiềm năng.

Một Trader có thể tìm cách vào lệnh mua tại điểm giao nhau đầu tiên của MACD. Lúc này, đường MACD (màu xanh) nằm trên đường tín hiệu (màu đỏ) và giá vẫn đang giao dịch trên MA 200.

Sử dụng đường zero để quản lý rủi ro

Khi giao dịch theo xu hướng, phải biết rằng cuối cùng xu hướng sẽ kết thúc. Trong một xu hướng tăng như EUR / USD, khi có sự giao nhau trong xu hướng giảm, đây có thể là dấu hiệu cho thấy động lượng của xu hướng tăng đang chậm lại. Do đó, sự đảo chiều có thể diễn ra.

Một Trader có vị thế mua nên thoát lệnh vào thời điểm này. Tuy nhiên, đó có thể chỉ là một đợt pullback tạm thời. Khi sự giao nhau trong xu hướng giảm xảy ra, Trader có thể tìm kiếm đường tín hiệu cắt xuống dưới đường 0; xác nhận xu hướng giảm. Tại thời điểm này, họ có thể thoát lệnh.

Sự phân kỳ trên MACD

Chiến lược theo sau xu hướng phổ biến đối với cả những Trader mới và có kinh nghiệm. Liệu MACD có thể giúp xác định một xu hướng suy yếu hay không?

Có ích cho bạn:   Tài khoản Forex Demo - Lợi ích và hạn chế khi sử dụng

Một cách tốt là sử dụng phân kỳ MACD. Sự phân kỳ thường xảy ra khi chỉ báo di chuyển theo một hướng khác với giá cho thấy rằng động lượng giá đang chậm lại.

Dưới đây, chúng ta có thể thấy Germany 30 hình thành mức đỉnh cao hơn trên biểu đồ giá; trong khi MACD đang tạo mức đỉnh thấp dần, đây là sự phân kỳ. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy đà giá đang chậm lại. Tại thời điểm này, bạn nên xem xét giảm và có thể đóng bất kỳ lệnh mua nào hiện có.

Khi sự phân kỳ đã được xác định, bạn có thể tìm kiếm tín hiệu vào lệnh bằng cách sử dụng giao nhau MACD. Trader đã tham gia vào các vị thế mua có thể thoát lệnh tại điểm giao nhau giảm giá tiếp theo. Đó là nơi đường MACD màu xanh cắt xuống bên dưới đường tín hiệu màu đỏ trong xu hướng giảm. Việc này sẽ bảo vệ bạn khỏi thua lỗ nếu có sự đảo chiều.

Mặc dù MACD có thể giúp xác định thời điểm vào và thoát lệnh; nhưng hãy luôn luôn quản lý rủi ro trong mỗi lệnh.

related posts