5 sự thật về thị trường ngoại hối

by TradingPill
158 views
thị trường ngoại hối

Thị trường ngoại hối chưa bao giờ là dễ dàng đối với người mới.  Theo thống kê đã có hơn 70% số người từng tham gia đã rời bỏ thị trường. Nếu bạn cảm thấy thất vọng về mức lợi nhuận bạn đang kiếm được, thì đừng quá lo lắng. Dưới đây là một số sự thật về thị trường mà ít người nói với bạn.

Mất tiền để kiếm được tiền

Có rất nhiều nhà giao dịch đã thành công khi bắt đầu với số vốn nhỏ. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến tài khoản nhỏ như là quản lý vốn, quản lý các lệnh dừng lỗ. Vì tài khoản nhỏ nên việc lựa chọn mức cắt lỗ phù hợp là cực kỳ quan trọng. 

Các giao dịch của tài khoản lớn và đòn bẩy cao cũng có thể mang lại rủi ro lớn. Trader thiếu kinh nghiệm có thể thổi bay một tài khoản lớn nhanh như một tài khoản nhỏ.

Nhìn chung, giao dịch giống như việc kinh doanh. Các doanh nghiệp đều cần phải có vốn để kiếm được một lượng lợi nhuận. Đừng nên mong đợi kiếm được hàng trăm đô la mỗi tuần chỉ với tài khoản vài chục đô la của bạn.

Có ích cho bạn:   Chỉ báo OBV là gì? Nâng cao kỹ năng vận dụng OBV trong giao dịch

Sẵn sàng giao dịch ngay khi cơ hội xuất hiện

Một lời khuyên phổ biến đó là tối đa các cơ hội trong ngày khi bạn sẵn sàng nhất. Với một người mới thì lời khuyên này rất tốt cho họ. Nếu bạn nghiêm túc về việc phát triển kỹ năng giao dịch, thì bạn phải thực hành ngay khi thị trường cho bạn nhiều cơ hội nhất. Đối với các nhà giao dịch lâu năm, thời điểm thị trường có nhiều cơ hội nhất chính là các phiên London và New York. Trader thường lựa chọn các phiên này để rèn luyện kỹ năng hơn so với các phiên khác.

Tham khảo các phiên giao dịch có nhiều biến động.

Bạn sẽ mắc rất nhiều sai lầm trong thị trường ngoại hối này

Sẽ không có một phương pháp cụ thể nào có thể đem về lợi nhuận ổn định cho bạn trong mọi giai đoạn lên xuống của thị trường

Vậy làm sao để có lợi nhuận ngay cả khi bạn mắc sai lầm? Hãy nhớ rằng một trader giỏi không nhất thiết phải có tỉ lệ thắng cao để có lợi nhuận. Họ vẫn có lợi nhuận nếu số tiền mỗi lệnh thắng cao hơn tổng số tiền thua. 

Thay vì chỉ tập trung vào chiến thắng, thì hãy tập trung vào việc quan sát thị trường và cảm nhận nó. Một nhà giao dịch giỏi có thể nhanh chóng xác định các điều kiện thị trường đang thay đổi và quản lý rủi ro của mình.

Có ích cho bạn:   Tài khoản PAMM có gì điểm khác biệt gì với tài khoản MAM

ngăn ngừa sai lầm

Không có “chén thánh” trong giao dịch

Không có một chỉ báo, phương pháp hoặc hệ thống nào có thể mang lại cho bạn 100% lợi nhuận khi giao dịch ngoại hối. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường. Đã có rất nhiều người đã chuyển sang làm trader toàn thời gian. Thậm chí họ còn rất hài lòng về số lợi nhuận kiếm được. Ít nhất bạn có thể kiểm soát nó bằng cách quản lý rủi ro một cách thích hợp.

Thị trường ngoại hối này không phải dành cho tất cả mọi người

Bạn có thể đã nghe ai cũng có thể giao dịch trong thị trường ngoại hối, nhưng chỉ một số ít có thể trụ lại được. Muốn giao dịch Forex có lợi nhuận cần phải có thời gian, nỗ lực và rất nhiều sự kiên nhẫn. Những ai không thể đáp ứng những điều kiện trên rất dễ phải từ bỏ thị trường ngoại chỉ trong một năm đầu tiên.

Bạn sẽ không thể biết được thị trường ngoại hối có dành cho bạn hay không cho đến khi đã cố gắng đủ lâu để trở nên có lợi nhuận. Đôi lúc sẽ rất khó khăn trong những năm đầu giao dịch. Khi đã đủ kiến thức và sự kiên nhẫn thì mọi chuyện sẽ trở nên thuận lợi hơn với bạn. Và ngược lại, bạn cũng có thể rời bỏ thị trường này một cách nhanh chóng.

Có ích cho bạn:   Tổng quan nền kinh tế Mỹ - US

Đến một thời điểm, bạn sẽ nhận ra được những sự thật trên. Hãy ngồi nghĩ lại vì nó cũng có thể đang đúng với bạn. Điều quan trọng là bạn phải xác định rằng bạn có đủ đam mê và kiên nhẫn trong thị trường ngoại hối này không. Nếu bạn đang tìm một nơi đem lại thành công 100% thì thị trường này chắc chắn không dành cho bạn. Để gặt hái được thành công thì cần phải có thời gian, kiến thức và sự nhẫn nại.

Theo dõi các mạng xã hội để cập nhật tin tức một cách nhanh chóng:

Facebook
Telegram
Twitter

related posts