Bản tin Non Farm tháng 12. Nhận định trước khi bản tin được công bố

by TradingPill
150 views
bản tin non farm tháng 12

Bản tin Non Farm tháng 12 cho thấy lượng việc làm có thể sẽ giảm. Đây cũng là kỳ vọng cho thấy về việc FED sẽ làm chậm lại quá trình tăng lãi suất.

Bối cảnh trước khi công bố bản tin Non Farm tháng 12

Bản tin Non Farm của tháng trước cao hơn so với kỳ vọng, nhấn mạnh khả năng phục hồi của thị trường lao động Hoa Kỳ và không đặt ra nhiều nghi vấn đáng kể đối với chính sách thắt chặt hiện tại của FED. 

Điều này cũng có nghĩa rằng dữ liệu lao động đang có “trọng số” lớn trong việc tác động lên quyết định của FED, hiện công cụ FedWatch của CME cho thấy rằng các nhà giao dịch hợp đồng lãi suất tương lai của FED đang định giá khoảng 70% khả năng mức tăng 75bps trong tháng tới, do đó, mức độ biến động theo dữ liệu NFP tháng này sẽ cao, bất kể con số thực tế ra sao.

Nói một cách dễ hiểu, các nhà giao dịch đang tích cực đặt cược, bất kể quan điểm của họ về thị trường ra sao. Đối với bản tin Non tháng 12, kỳ vọng đồng thuận hiện đang là mức tăng 200k việc làm mới, trong khi thu nhập bình quân giờ dự kiến sẽ tăng 0.3% so với tháng trước.

Có ích cho bạn:   Lãi suất Fed tăng cao nhất trong 15 năm qua

Diễn biến thị trường

Giá vàng tăng lên mức 1790 trong khi đồng USD đang giảm vào ngày thứ Năm. Trước đó, ông Powell đã đem lại những tín hiệu rằng Ủy ban thị trường mở sẽ cân nhắc và thảo luận về việc dừng lộ trình tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12. Tuy nhiên, lạm phát vẫn đang ở mức cao, các đợt tăng lãi suất sẽ không dồn dập hơn tuy nhiên lãi suất sẽ vẫn cần phải cao hơn nữa. Chính sách tiền tệ của FED sẽ tiếp tục phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế tiếp theo và quan trọng bậc nhất chính là dữ liệu từ bản tin Non Farm tháng và chỉ số CPI.

Số liệu được dự báo là 200K việc làm mới được tạo ra trong tháng 12, thấp hơn số liệu kỳ trước. Điều này phản ánh rằng thị trường kỳ vọng thị trường lao động sẽ bớt chặt chẽ và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên sẽ góp phần làm bình ổn lạm phát.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đang giao dịch trên mốc quan trọng là 105,00 trong phiên giao dịch châu Á. Chỉ số USD dự kiến sẽ chạm ngưỡng hỗ trợ ở mức 104,00 do chủ đề lo ngại rủi ro đang được chú ý. Tâm lý cực kỳ thận trọng trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell vì ông được cho là sẽ đưa ra các dấu hiệu về sự giảm tốc trong tốc độ tăng lãi suất sắp tới.

Có ích cho bạn:   Lãi suất Fed tháng 12 có thể tăng 50 điểm

Kịch bản biến động

Kịch bản 1: Trường hợp dữ liệu được công bố giữa khoảng 200K-261K

Khả năng xảy ra kịch bản này khoảng 60% khi bản tin non farm tháng 12 được công bố. Khoảng hơn 200K-261K là một con số tuy tốt hơn kỳ vọng nhưng không quá tích cực cho đồng USD. Giá vàng có thể sẽ biến động hai chiều quanh khu vực $1.800/oz.

Kịch bản 2: Trường hợp dữ liệu được công bố nhỏ hơn hoặc bằng 200K việc làm được tạo ra

Khả năng xảy ra kịch bản này khoảng 30%. Đây là một kịch bản tích cực cho giá vàng bởi đồng USD sẽ suy yếu bởi kỳ vọng hạ thấp mức độ tăng lãi suất trong tháng 12 của FED. Giá vàng có thể tăng  lên mốc $1.815/oz khi tin tức được công bố rồi sau đó điều chỉnh trở lại quanh mốc $1.805/oz khi thị trường đã “hấp thụ” gần như toàn bộ thông tin vào thời điểm trước đó.

Kịch bản 3: Trường hợp dữ liệu công bố với một mức việc làm tăng mạnh lớn hơn cả mức của kỳ trước là 261K

Khả năng xảy ra kịch bản này khi bản tin non farm tháng 12 được công bố là rất thấp, chỉ khoản 10%. Đây là một kịch bản tiêu cực đối với giá vàng. Đồng USD sẽ tiếp tục mạnh lên trong khi giá giá vàng có thể sẽ giảm điều chỉnh lại quanh khu vực $1.790/oz rồi sau đó tăng trở lại trong tuần tới.

Có ích cho bạn:   FXCE Risk Management Trading Contest - Trade Demo Nhận Giải Khủng

Ngoài ra, dữ liệu về tỷ lệ thất nghiệp cũng đang là dữ liệu mà được thị trường quan tâm. Nếu như tỷ lệ thất nghiệp tăng lên, đây là điều đáng mừng với FED và đây cũng sẽ là một động thái tích cực đối với giá vàng.

Khi bản tin non farm tháng 12 được công bố cũng là lúc thị trường hỗn loạn nhất, giá có thể chạy trước khi tin ra. Các trader cần chú ý, hạn chế giao dịch tại thời điểm này. Xem bản tin non farm tháng 12 tại đây.

Theo dõi các mạng xã hội để cập nhật tin tức một cách nhanh chóng:

Facebook
Telegram
Twitter

related posts