Copytrade là gì? – Đặc điểm và lợi ích của Copytrade

by Benjamin
405 views

Ngày càng có nhiều nền tảng cung cấp chức năng CopyTrade đến các Trader và Investor. CopyTrade (Giao dịch sao chép) mang đến lợi nhuận tuyệt vời và phù hợp với những người ít thời gian. Vậy Copytrade là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu đầy đủ về ưu nhược điểm của chức năng này.

Copytrade đang là xu thế chính hiện nay

Copytrade là gì?

Copytrade có nghĩa là sao chép giao dịch, đây là hình thúc trading mà một nhà đầu tư sẽ tiến hành sao chép vị thế của một trader chuyên nghiệp khác trên thị trường.

Bất kì lệnh nào từ Trader sẽ ngay lập tức kích hoạt một lệnh mới ở tài khoản của bạn. Họ vào lệnh mới thì bạn cũng vậy. Nếu họ thắng, bạn cũng chiến thắng. Ngược lại, nếu họ thua thì bạn cũng sẽ thua lỗ.

Điều này không có nghĩa là bạn không có bất kỳ quyền kiểm soát nào. Trong hầu hết các nền tảng, khi bạn đã chọn Copytrade; bạn vẫn có khả năng đóng giao dịch, mở giao dịch mới và ngắt copy khi muốn. Nếu người mà bạn chọn Copy là một Trader giỏi thì bạn sẽ có lợi nhuận mà không tốn công giao dịch.

Cơ chế Copytrade

Tại sao Copytrade ngày càng phổ biến?

Chức năng này trở nên phổ biến vì nó cho phép các Trader mới dễ kiếm tiền trên thị trường. Trên thực tế, có rất nhiều người có triết lý đầu tư “dựa vào con người”. Điều này có nghĩa là thay vì đầu tư vào cổ phiếu hoặc ngoại hối; họ đầu tư vào các Trader khác mà không cần phải tự tay vào lệnh.

Có ích cho bạn:   Ngân hàng Trung ương tác động đến thị trường Forex như thế nào?

Đặc điểm cơ bản của Copytrade là gì?

Cách thức tiến hành giao dịch sao chép có thể khác nhau tùy nền tảng cung cấp. Tuy nhiên, nguyên tắc cơ bản vẫn được giữ nguyên.

Bạn đầu tư vào một Trader nhất định và sao chép tất cả các lệnh theo tỷ lệ phần trăm.

Vì lợi ích khách hàng, hầu hết các nền tảng sẽ không cho phép bạn đầu tư hơn 20% danh mục đầu tư vào một Trader duy nhất. Đây là một chính sách rất tốt vì bạn được bảo vệ vốn khỏi thua lỗ. Nếu Trader thua lỗ quá nặng thì bạn cũng không bị cháy tài khoản hoàn toàn. Bạn vẫn còn tiền để chọn Copy một Trader mới khả quan hơn.

Tuy nhiên, một số nền tảng lại không có giới hạn 20% và chỉ cho phép đầu tư vào duy nhất 1 Trader. Bạn cần đọc kĩ FAQ của nhà cung cấp copytrade để nắm rõ cơ chế hoạt động.

Một điều đặc biệt khác, Copytrade vẫn sẽ mang lại cho bạn những khoản Rebate từ khối lượng vào lệnh. Việc bạn có nhận được Rebate hay không tùy thuộc vào ưu đãi từ nền tảng mà bạn chọn.

Trader sẽ hưởng lợi từ khoản lời mà họ mang đến cho bạn. Một mối quan hệ Win –  Win từ cả 2 phía.

Mối quan hệ Win Win

Lợi ích của copytrade

Đối với người sao chép

  • Không yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức quá nhiều, bởi nhà đầu tư không cần bất cứ phân tích nào nên ngay cả người mới cũng dễ dàng tham gia và kiếm lợi nhuận.
  • Tối ưu được thời gian do không phải phân tích thị trường và theo dõi biểu đồ thường xuyên, nên giúp nhà đầu tư có thời gian cho các việc khác.
  •  Chỉ cần phải trả phí hoa hồng khi giao dịch sao chép có lợi nhuận. Còn không bạn chỉ cần mất phí giao dịch cho Broker.
Có ích cho bạn:   3 bước xác định xu hướng cực nhanh cùng MACD

Đối với người bán tín hiệu

Lợi ích lớn nhất đó chính là nhận được phần trăm hoa hồng từ các nhà đầu tư sao chép và một phần phí từ phía Broker.

Đối với sàn giao dịch

Sàn giao dịch sẽ cung cấp nền tảng sao chép để các nhà đầu tư sao chép tín hiệu. Các nhà đầu tư sẽ có trách nhiệm trả phí để duy trì nền tảng sao chép. Đây cũng chính là lợi ích mà sàn nhận được trong copy trade.

Copytrade có đáng tin cậy không?

Các nghiên cứu khác nhau đã được thực hiện nhằm đo lường tỷ lệ thành công của Copytrade. Kết quả cho thấy những người cẩn thận lựa chọn Trader dựa trên số liệu thống kê và lịch sử giao dịch sẽ thành công cao hơn 10% so với những người giao dịch thủ công hoặc chọn Trader dựa trên sở thích cá nhân.

Các nền tảng đều tích hợp sẵn các số liệu thống kê và lịch sử giao dịch đến người dùng. Các nền tảng hiểu rằng giá trị cốt lõi để phát triển là sự minh bạch. Chính vì vậy, họ không ngừng nâng cấp và cải thiện chức năng đánh giá Trader.

Kết luận:

Giao dịch sao chép rất tốt cho các nhà giao dịch mới. Nó cho phép bạn tham gia vào thế giới tài chính phức tạp mà vẫn có khả năng kiếm được lợi nhuận. Bên cạnh đó, bạn cũng nên học cách để nhận biết một nhà giao dịch giỏi để đầu tư.

Có ích cho bạn:   Price Action Là Gì? 3 Chiến Lược Giao Dịch Price Action Hiệu Quả

Bạn có cơ hội đầu tư vào những Trader giỏi có khả năng giao dịch và quản lý vốn tốt. Hơn thế nữa, bạn vẫn có quyền kiểm soát, có nghĩa là bạn không cần phải đặt toàn bộ niềm tin của mình vào Trader.

Nói chung, giao dịch sao chép là một cách tuyệt vời để bắt đầu Trading. Trong các phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của cách chọn nền tảng, nhà giao dịch và hơn thế nữa.

related posts