Dennis Gartman cùng 10 quy tắc giao dịch cơ bản cho mọi Trader

by Benjamin
343 views

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu 10 quy tắc giao dịch cơ bản của Dennis Gartman. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch. Các quy tắc được các nhà giao dịch trên toàn thế giới sử dụng thông dụng. Mặc dù chúng không đảm bảo thành công nhưng sẽ là nền tảng giúp bạn cải tiến chiến lược giao dịch hiện tại.

Trong một thị trường tăng giá, chúng ta chỉ có các lệnh mua. Trong một thị trường giảm giá, chúng ta chỉ có các lệnh bán.

Đôi khi chúng ta gặp may và có thể kiếm tiền từ một giao dịch đi ngược lại xu hướng, nhưng thường thì điều ngược lại sẽ xảy ra.

Mua những gì mạnh và bán những gì yếu

Theo Gartman, bí quyết để tồn tại trên thị trường không thực sự là mua thấp và bán cao. Thay vào đó là mua những gì có khả năng tăng giá tốt nhất và bán những gì có nhiều khả năng giảm giá nhất.

Có ích cho bạn:   Bản tin Non Farm tháng 12. Nhận định trước khi bản tin được công bố

Không bắt đầu bất kỳ giao dịch nào cho đến khi bạn đã cân nhắc kỹ lưỡng 

Trước khi vào lệnh, bạn cần phải tính toán tất cả các tình huống có thể xảy ra. Bởi vì, tại một thời điểm nào đó, bạn sẽ có những giao dịch thất bại nên bạn cần có một kế hoạch dự phòng. Trong trường hợp này, điều tốt nhất là luôn sử dụng lệnh cắt lỗ như một biện pháp bảo vệ.

Dennis Gartman luôn kiên nhẫn

Đây là một trong những phẩm chất mà mọi Trader cần phải có. Nếu bạn lỡ cơ hội trên thị trường, thì đó không phải là dấu chấm hết cho sự nghiệp Trading. Sẽ luôn có những cơ hội khác ở phía trước; vì vậy hãy kiên nhẫn và đợi cho đến khi điều kiện giao dịch lý tưởng trở lại.

Tính đến các đợt điều chỉnh nhỏ đi ngược lại xu hướng chung, đặc biệt là những đợt điều chỉnh ở các mức hỗ trợ và kháng cự chính

Nói chung, các Trader chuyên nghiệp khai thác các mức điều chỉnh (33% hoặc 50%) từ xu hướng chính để tích lũy vị thế và nhồi lệnh. Các mức cản thường bằng các mức thoái lui Fibonacci tự nhiên; đại diện cho các mức mà sự điều chỉnh có thể diễn ra mà không gây đảo chiều.

Khi bạn đã mở một vị thế, hãy kiên nhẫn

Việc giao dịch đôi khi mất nhiều thời gian để diễn ra là điều bình thường. Cũng không có gì lạ khi các đợt điều chỉnh xảy ra trước khi giá đi theo hướng mong muốn. Nếu bạn không kiên nhẫn, bạn có thể sẽ đóng lệnh quá sớm. Nhưng tiếc nuối khi thị trường sớm di chuyển trở lại theo hướng có lợi.

Có ích cho bạn:   FXCE Trader‘s Guard - Thay đổi cuộc chơi Copytrade - Kiểm soát tối đa rủi ro giao dịch

Cắt lỗ nhanh chóng

Nếu một giao dịch đang thua lỗ và không có dấu hiệu đảo chiều rõ ràng; tốt nhất là bạn nên đóng giao dịch và chịu lỗ. Các Trader thành công biết rằng chìa khóa thành công là nhanh chóng cắt lỗ nếu sai.

Nếu một vị thế đang lời, hãy kiên nhẫn và để nó phát triển

Việc chỉ thu lợi nhuận nhỏ trên mỗi lệnh vì sợ thua lỗ hơn là để giao dịch phát triển hết tiềm năng sẽ hủy hoại tỉ Reward Risk.

Trader chuyên nghiệp kiếm lợi nhuận cao thông qua vài lệnh thắng mỗi tháng (hoặc thậm chí mỗi năm); họ đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để không đóng lệnh quá sớm.

Bạn chỉ nên tham gia thị trường khi có cơ hội tốt. Việc đóng giao dịch quá nhanh sẽ làm giảm lợi nhuận chung của hệ thống về lâu dài.

Dennis Gartman không bao giờ tăng thêm khối lượng vào một vị thế thua lỗ

Nhiều Trader có xu hướng tăng gấp đôi quy mô vị thế khi thua lỗ; được gọi là trung bình giá xuống. Những gì các nhà giao dịch này đang tìm kiếm với thực hành này là giảm giá mua trung bình và do đó giảm giá nhập. Tuy nhiên, phương pháp này thường phản tác dụng, vì nhà giao dịch thường thua gấp đôi số tiền mà anh ta sẽ thua trên vị thế ban đầu của mình. Chúng ta chỉ nên thêm vào một vị trí khi nó đang chiến thắng, tức là chỉ những vị trí có lợi cho chúng ta và tạo ra lợi nhuận.

Có ích cho bạn:   William Gann cùng 27 nguyên tắc vàng trong giao dịch

Nếu Dennis Gartman đang trải qua một chuỗi thua lỗ, ông sẽ đóng tất cả các lệnh và ngừng giao dịch trong vài ngày

Khi bạn đang trong chuỗi thua, tốt nhất là bạn nên ngừng giao dịch. Thư giãn và giải tỏa tâm trí (có thể uống một chút rượu và nghe một số bản nhạc hay!) là ưu tiên lúc này. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể tiếp tục hoạt động giao dịch với sức sống mới và tư duy ổn định hơn.

Theo Forex-central

related posts