Hướng dẫn copy trade từ A-Z

by thanhho
62 views
hướng dẫn copy trade từ A đến Z

Copy trade là một phương thức đầu tư mới mà nhiều nhà đầu tư đang áp dụng. Đây là một cách để bạn có thể sao chép các lệnh giao dịch của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và đạt được lợi nhuận giống như họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn copy trade hiệu quả, tìm hiểu về loại hình này bao gồm những gì, ai nên áp dụng và cách chọn tài khoản master.

Copy trade là gì?

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn copy trade cho nhà giao dịch chúng tôi muốn các bạn có cái nhìn khái quát về copy trade. Copy trade là gì mà lại hiệu quả với nhiều trader mới như vậy?

Copy trade là phương thức đầu tư mà nhà đầu tư sao chép các giao dịch của một trader chuyên nghiệp (master) vào tài khoản của mình. Khi master mở lệnh, hệ thống sẽ tự động sao chép lệnh đó vào tài khoản của nhà đầu tư.

 

Copy Trade Là Gì? hướng dẫn copy trade hiệu quả

Phương thức đầu tư này giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức để nghiên cứu và phân tích thị trường. Đồng thời, copy trade cũng giúp các nhà đầu tư mới bắt đầu có thể học hỏi kinh nghiệm từ các trader chuyên nghiệp.

Các bước hướng dẫn copy trade cho người mới

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch

Mở tài khoản tại các sàn copy trade uy tín

Có ích cho bạn:   Swing trading là gì? Những điều bạn cần biết để giao dịch hiệu quả

>>> Tham khảo mở tài khoản tại: FXCE

Bước 2 Chọn master

Sao chép lệnh của trader chuyên nghiệp là một trong những cách để nhà đầu tư mới tiếp cận với thị trường tài chính. Tuy nhiên, để chọn được tài khoản master phù hợp để sao chép lệnh, nhà đầu tư cần xem xét hướng dẫn copy trade về một số tiêu chí quan trọng.

Lịch sử giao dịch của master

Lịch sử giao dịch của master là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá khả năng của master. Nhà đầu tư cần xem xét các thông tin về lịch sử giao dịch của master trong thời gian dài, từ một năm trở lên. Những thông tin này bao gồm tổng số giao dịch, tỉ lệ giao dịch thành công, tỉ lệ lỗ và lợi nhuận trung bình mỗi giao dịch.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần xem xét cả những thông tin chi tiết hơn về các giao dịch của master, bao gồm loại tài sản được giao dịch, thời gian mở và đóng lệnh, kích thước lệnh và phương pháp giao dịch.

Tỷ lệ lợi nhuận của master

Tỷ lệ lợi nhuận của master là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả của việc sao chép lệnh. Nhà đầu tư cần xem xét tỷ lệ lợi nhuận của master trong thời gian dài, từ một năm trở lên. Tỷ lệ lợi nhuận này cần được so sánh với các chỉ số thị trường tương ứng để đánh giá khả năng của master.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần xem xét cả tỉ lệ lỗ của master để có cái nhìn tổng quan về hiệu quả của phương pháp giao dịch của master.

hướng dẫn copy trade

Số lượng người sao chép của master

Số lượng người sao chép của master là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá sự phổ biến và tin cậy của master. Nhà đầu tư cần xem xét số lượng người sao chép của master và thời gian mà họ đã sao chép lệnh của master. Những thông tin này sẽ giúp nhà đầu tư đánh giá được sự ổn định và tin cậy của phương pháp giao dịch của master.

Có ích cho bạn:   Top 5 nền tảng copy trade Forex free uy tín 2023

Ngoài ra, nhà đầu tư cần xem xét cả các thông tin về các người sao chép khác để đánh giá sự phổ biến và tin cậy của phương pháp giao dịch của master.

Các yếu tố khác

Ngoài các yếu tố trên, nhà đầu tư còn cần xem xét các yếu tố khác để chọn được tài khoản master phù hợp nhất. Các yếu tố này bao gồm:

  • Phương pháp giao dịch của master: Nhà đầu tư cần xem xét phương pháp giao dịch của master để đánh giá tính hiệu quả và tính ổn định của phương pháp này.
  • Kinh nghiệm và chuyên môn của master: Nhà đầu tư cần xem xét kinh nghiệm và chuyên môn của master để đánh giá khả năng và tính chuyên nghiệp của master.
  • Chi phí sao chép: Nhà đầu tư cần xem xét chi phí sao chép để tính toán chi phí và hiệu quả khi sao chép lệnh của master.

Bước 3: Mua tín hiệu giao dịch

Hướng dẫn copy trade trên FXCE

Đăng nhập tài khoản

Để sử dụng dịch vụ mua tín hiệu trên FXCE, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình trên trang web của sàn giao dịch. Sau khi đăng nhập, bạn chọn mục [nhà giao dịch] để tiếp tục.

hướng dẫn copy trade - Bước 3

Chọn nhà giao dịch

Danh sách các nhà giao dịch sẽ được hiển thị trên màn hình. Bạn có thể chọn vào [Top Signal] để tìm kiếm người bán tín hiệu phù hợp và đáng tin cậy trước khi đưa ra quyết định mua tín hiệu. Sau khi đã chọn được nhà giao dịch phù hợp, bạn chọn mục [đầu tư] để tiếp tục.

Có ích cho bạn:   Nến nhật là gì? Các mô hình nến phổ biến trong giao dịch

hướng dẫn copy trade - Bước 3

Lựa chọn dạng sao chép và tỷ lệ sao chép

Màn hình mua tín hiệu sẽ hiển thị trên màn hình của bạn sau khi đã chọn được nhà giao dịch. Bạn cần lựa chọn dạng mua tín hiệu, tỷ lệ sao chép và tài khoản sao chép. Sau đó, nhấp vào mua tín hiệu để hoàn tất quá trình.

FXCE cung cấp 2 dạng mua tín hiệu là sao chép theo tỷ lệ và sao chép cùng khối lượng.

Sao chép theo tỷ lệ: Khi chọn sao chép theo tỷ lệ, người mua tín hiệu đồng ý với các lệnh giao dịch được sao chép với khối lượng theo tỷ lệ số dư tài khoản của người mua với tài khoản tín hiệu.

Sao chép cùng khối lượng: Khi chọn sao chép cùng khối lượng, người mua tín hiệu đồng ý với tất cả các lệnh giao dịch được sao chép với khối lượng tương đương tài khoản tín hiệu.

hướng dẫn copy trade - Bước 3

Trong dạng sao chép theo tỷ lệ, bạn có thể chọn làm tròn lên khối lượng hoặc nếu không chọn, hệ thống sẽ mặc định làm tròn xuống khối lượng. Sau khi đã chọn được dạng sao chép, bạn có thể chọn gia hạn tự động để sau khi đáo hạn, tài khoản mua tín hiệu sẽ được tự động tái sao chép.

Tỷ lệ sao chép cho phép người mua tín hiệu có thể chỉ sao chép thấp nhất 0.1 lần hoặc cao nhất x5 lần khối lượng giao dịch (điền giá trị 10%-500%). Bạn cần chọn tài khoản giao dịch FXCE MT5 Real mà bạn muốn mua tín hiệu.

>>> Tham khảo tất tần tật hướng dẫn copy trade, cách chọn master tại đây

Kết luận

Với copy trade, bạn không cần phải có kiến thức và kinh nghiệm giao dịch, mà vẫn có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường tài chính. Hy vọng qua bài viết hướng dẫn copy trade từ A-Z của chúng tôi bạn có thể lựa chọn nhà môi giới uy tín và các nhà đầu tư chuyên nghiệp để giảm thiểu rủi ro và tính toán kỹ lưỡng để bảo vệ vốn đầu tư của mình.

Theo dõi các mạng xã hội để cập nhật tin tức một cách nhanh chóng:

Facebook
Telegram
Twitter

related posts