Nguyên tắc giao dịch của huyền thoại Jesse Livermore

by Benjamin
644 views
Nguyên tắc giao dịch của huyền thoại Jesse Livermore

Jesse Livermore là một trong những Trader vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã kiếm được hàng triệu USD trên thị trường nhiều lần; đặc biệt là pha bán khống  trong sự sụp đổ của thị trường vào năm 1929. Cuộc đời và những phẩm chất đáng quý của ông luôn là tấm gương cho nhiều thế hệ Trader học tập.

Đây là tuyển tập những quy tắc của Jesse Livermore sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao dịch. Hãy cùng TradingPill tìm hiểu những quy tắc đó là gì nhé!

Bất cứ điều gì xảy ra trên thị trường chứng khoán ngày nay đã từng xảy ra trước đây và sẽ xảy ra lần nữa.

Bởi vì thị trường chứng khoán được tạo thành từ tất cả các nhà giao dịch; đó là những người cùng nhau tạo nên thị trường. Và bản chất con người không thay đổi nhiều theo thời gian.

Tất nhiên, sẽ có những hoàn cảnh khác nhau trong thị trường ngày nay. Nhưng cách mọi người phản ứng với những thay đổi trên thị trường sẽ không bao giờ thay đổi.

Có ích cho bạn:   Forex Trader - Tại sao bạn lại muốn theo đuổi nghề này?

Jesse Livermore “Mua cổ phiếu tăng và bán cổ phiếu giảm”

Nhiều trader giao dịch ngược chiều xu hướng rất thành công trên thế giới. Mặc dù bạn có thể trở nên thành công khi đi ngược với thị trường, nhưng sẽ dễ dàng hơn nếu nương theo dòng chảy.

Khi một giá di chuyển theo một hướng nhất định, điều đó có nghĩa là hầu hết các nhà giao dịch đều có cùng ý tưởng về việc cổ phiếu sẽ đi về đâu. Nếu đa số cho giá sẽ tăng, họ sẽ quyết định mua. Điều này khiến giá tăng lên và tạo ra một lời tiên tri tự ứng nghiệm.

Đừng làm cho bản thân trở nên khó khăn hơn khi chống lại mọi người. Thay vào đó, hãy học cách nhận biết các dấu hiệu khi giá bắt đầu biến động để có thể tham gia sớm.

Bằng cách đó, bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất từ ​​biến động lớn trên thị trường.

Đừng giao dịch mọi ngày trong năm

Với tư cách là một Trader mới, bạn mong muốn được hoạt động trên thị trường. Bạn đang tìm kiếm giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Hãy nhớ rằng bạn không cần phải giao dịch mỗi ngày. Và tốt hơn hết là không nên giao dịch nhiều lần.

Bạn cần học cách không ép buộc bản thân vào lệnh. Chỉ chọn các lệnh mà bạn có tỷ lệ cược tốt nhất để kiếm tiền.

Tất cả các giao dịch khác sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian để chuẩn bị và nhiều căng thẳng khi tham gia. Hiển nhiên, chúng sẽ không bao giờ là giao dịch giúp bạn kiếm được số tiền lớn.

Có ích cho bạn:   Lãi suất Fed tháng 12 có thể tăng 50 điểm

Chỉ giao dịch khi thị trường rõ ràng là tăng hoặc giảm

Như đã đề cập, tốt nhất là nên đi theo xu hướng của một cổ phiếu. Điều tương tự cũng xảy ra đối với thị trường tổng thể.

Khi thị trường không có xu hướng đi rõ ràng, tốt nhất bạn nên đứng ngoài. Chỉ cần chờ xem thị trường đang hình thành như thế nào.

Thị trường chứng khoán là giá trị trung bình của tất cả các cổ phiếu được giao dịch. Khi thị trường có xu hướng rõ ràng, điều đó có nghĩa là phần lớn các cổ phiếu đang đi theo cùng một hướng.

Đó là lựa chọn dễ dàng cho bạn.

Khi thị trường không có định hướng rõ ràng, chúng ta rất khó giải thích một cổ phiếu riêng lẻ sẽ đi về đâu.

Không bao giờ đi ngược với quy tắc giúp Jesse Livermore thành công

Chỉ vào lệnh sau khi hành động của thị trường xác nhận ý kiến ​​của bạn và sau đó vào lệnh ngay lập tức

Trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần chuẩn bị sẵn kế hoạch giao dịch. Không chỉ có lý do tại sao muốn tham gia giao dịch mà còn cả khi bạn nên thoát lệnh.

Hãy tỉ mỉ nghiên cứu và đảm bảo giao dịch phù hợp với chiến lược. Tạo một kế hoạch gcho mỗi giao dịch mà bạn muốn thực hiện.

Sau khi kế hoạch đã sẵn sàng, đừng vội vàng tham gia ngay. Hãy để thị trường xác nhận luận điểm của bạn. Và đợi giao dịch tự lộ diện.

Có ích cho bạn:   William Gann cùng 27 nguyên tắc vàng trong giao dịch

Tiếp tục với các giao dịch cho thấy bạn có lãi, kết thúc các giao dịch cho thấy bạn lỗ

Bạn có thể thoát rất nhiều lệnh trong cùng một thời điểm. Trong những trường hợp đó, điều quan trọng là phải ở bên những lệnh chiến thắng của bạn.

Đối với hầu hết các nhà giao dịch, việc thua lỗ là quá khó chấp nhận. Đầu tiên họ thu lợi nhuận từ một giao dịch chiến thắng. Và giữ các giao dịch thua lỗ.

Hy vọng rằng những cổ phiếu mất giá sẽ quay đầu và thay đổi để có lãi.

Tất nhiên, hy vọng không phải là một chiến lược hữu ích trên thị trường chứng khoán.

Và hy vọng rằng một cổ phiếu đang thua lỗ sẽ quay đầu chỉ là điều ngu ngốc. Đừng cố gắng chống lại thị trường.

Những quy tắc đã biến Jesse Livermore trở thành huyền thoại.

Thoát lệnh khi rõ ràng rằng xu hướng mà Jesse Livermore đang thu lợi đã kết thúc

Bạn đã nghĩ về mọi giao dịch và đã lập một kế hoạch giao dịch. Khi thị trường đã xác nhận ý tưởng về cổ phiếu, bạn quyết định chọn một vị trí thật đẹp để vào lệnh.

Bây giờ điều quan trọng nhất là phải nhận thức được tất cả những thay đổi có thể khiến kế hoạch giao dịch trở nên vô giá trị. Hãy chuẩn bị để thoát lệnh khi thị trường đổi hướng.

Nếu xu hướng đảo chiều, bạn chỉ có thể làm một điều duy nhất đó là đóng lệnh đi ngủ.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, Jesse Livermore giao dịch cổ phiếu dẫn đầu – cổ phiếu cho thấy xu hướng mạnh nhất.

Trong nghiên cứu, bạn đã tìm thấy một lĩnh vực đang hoạt động cực kỳ tốt trên thị trường hiện tại. Bạn đã quyết định tìm kiếm cổ phiếu lĩnh vực đó để giao dịch.

Cổ phiếu hàng đầu là sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công tốt nhất và sẽ đại diện cho xu hướng chung của cả thị trườngl.

Thị trường không bao giờ sai

Đừng bao giờ tranh cãi với thị trường ngay cả khi nghiên cứu rất tỉ mỉ. Và bạn không nên chắc chắn 1000% là cổ phiếu phải di chuyển theo một hướng nhất định.

Khi thị trường đang hiển thị cho bạn điều gì đó bất thường, bạn cần thoát khỏi giao dịch của mình.

Luận điểm của bạn có thể được chứng minh là đúng trong tương lai. Nhưng rõ ràng hiện tại thị trường không đồng ý. Và không nên tranh luận với thị trường.

related posts