Non Farm tháng 7 sẽ cực kỳ khó lường

by Benjamin
566 views
Non Farm tháng 7 được dự đoán là khó lường

Non Farm tháng 7 bị ảnh hưởng nặng nề bởi chủng Delta và tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Tiêu điểm

1/ Nền kinh tế đã có thêm 845.000 việc làm trong tháng Bảy, tương đương với mức tăng trưởng việc làm của tháng Sáu, theo Dow Jones.

2/ Các nhà kinh tế mong đợi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong vài tháng tới, nhưng biến thể Delta đã khiến cả thị trường lao động và nền kinh tế ảnh hưởng nặng nề.

3/ Sự không chắc chắn xuất hiện trong một loạt các dự báo về việc làm trong tháng Bảy – từ 350.000 đến 1,2 triệu.

Tổng quát về tình hình kinh tế trước Non Farm

Tình hình việc làm Mỹ không khả quan trước khi Non Farm

Tình hình việc làm Mỹ không khả quan trước khi Non Farm

Theo ước tính của Dow Jones, nền kinh tế dự kiến sẽ có thêm khoảng 845.000 việc làm biên chế vào tháng 7, khi lực lượng lao động của Mỹ dần trở lại sau tình trạng mất việc làm nghiêm trọng do đại dịch gây ra.

Tuy nhiên, số ca nhiễm mới ở Mỹ đang tiến tới con số 100.000 mỗi ngày do biến thể Delta tác động tiêu cực đến thị trường lao động. Điều này dẫn đến nhiều dự đoán khác nhau và có biên độ rộng đối với bản tin Non Farm.

Có ích cho bạn:   Fed giữ lãi suất gần bằng 0, cho biết nền kinh tế dần tốt hơn ngay cả trong đại dịch

Tăng trưởng không đáp ứng kỳ vọng

Các nhà kinh tế của Wilmington Trust dự kiến chỉ có 350.000. Trong khi các nhà kinh tế của Jefferies dự đoán 1,2 triệu việc làm đã được bổ sung.

“Tầm 1,2 triệu đến 350.000. Điều đó chỉ cho bạn biết rằng có rất ít niềm tin vào những con số được dự đoán.” – Giám đốc chiến lược của Wells Fargo, Michael Schumacher cho biết.

Tăng trưởng việc làm đã không đáp ứng được kỳ vọng trước đó của các nhà kinh tế. Các nhà tuyển dụng đang phải vật lộn với tình trạng mở cửa chưa hoàn toàn và tình hình dự kiến ​​sẽ không cải thiện nhiều cho đến khi các trường mở cửa trở lại và các quyền lợi việc làm mở rộng hết hạn vào tháng 9.

Biến thể Delta lây lan nhanh chóng có thể không ảnh hưởng đến báo cáo của tháng Bảy. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cho rằng nó có thể làm chậm tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế và ảnh hưởng đến việc làm dài hạn; nếu người dân sợ việc đi lại, các hạn chế mới được đưa ra hoặc các trường học đóng cửa trở lại.

Phản ứng của Fed trước báo cáo Non Farm

Dữ liệu việc làm cũng là chìa khóa cho quyết định của Fed về thời điểm giảm tốc độ mua trái phiếu; bước đầu tiên hướng tới việc giảm các chính sách nới lỏng và chuẩn bị tăng lãi suất. Chủ tịch Fed, Jerome Powell muốn xem một vài báo cáo việc làm mạnh mẽ; trước khi Fed bắt đầu cắt giảm 120 tỷ USD mua chứng khoán kho bạc và thế chấp mỗi tháng.

Có ích cho bạn:   Lợi nhuận từ Forex bị ảnh hưởng bởi nỗi sợ như thế nào?

Phản ứng của các chuyên gia trước báo cáo Non Farm

Phân tích từ Wells Fargo

“Chúng tôi sẽ không biết nhiều về trạng thái cân bằng trên thị trường lao động cho đến khi báo cáo việc làm được công bố vào tháng 10.”- Michael Schumacher cho biết.

Giám đốc chiến lược của Wells Fargo, Michael Schumacher

Giám đốc chiến lược của Wells Fargo, Michael Schumacher

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ giảm xuống 5,7% từ 5,9% trong tháng Sáu. Mức lương trung bình theo giờ dự kiến ​​sẽ tăng 0,3% so với tháng trước hoặc 3,9% so với cùng kỳ năm trước. Đã có 850.000 việc làm vào tháng Sáu.

Phân tích từ Jefferies

Nhà kinh tế tài chính Aneta Markowska của Jefferies cho biết: “Lý do tôi đưa ra dự báo cao như vậy cho tháng Bảy là chúng tôi đã mất trợ cấp thất nghiệp bổ sung ở 25 bang và yêu cầu bồi thường ở những bang đó giảm mạnh”. Cô ấy nói thêm rằng thường có một sự sụt giảm theo mùa vào tháng Bảy và điều đó có thể không xuất hiện trong năm nay.

Hơn 22,3 triệu người Mỹ đã bị sa thải vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020 khi nền kinh tế đột ngột đóng cửa. Tính đến tháng 6, tổng mức việc làm vẫn thấp hơn mức tháng 2 năm 2020; là 7,13 triệu người.

Phân tích từ Charles Schwab

“Tôi đang tìm kiếm một con số khá lành mạnh, khoảng 850.000 đến 900.000 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn khoảng 5,7%,” giám đốc chiến lược thu nhập cố định của Charles Schwab, Kathy Jones cho biết. Jones cho biết cô đã kỳ vọng việc tuyển dụng sẽ mạnh mẽ trong vài tháng nữa.

Có ích cho bạn:   William Gann cùng 27 nguyên tắc vàng trong giao dịch

“Chúng tôi đã cho rằng khoảng thời gian tháng Bảy, tháng Tám, tháng Chín khá mạnh mẽ cho việc mở cửa kinh tế, mở cửa trở lại trường học … việc phục hồi công ăn việc làm là kết quả của kế hoạch giải cứu Mỹ. Tất cả những điều đó sẽ góp phần tạo nên một bộ số tháng 7, 8, 9 khá mạnh mẽ, ” cô nói. “Rõ ràng, biến thể delta đã gây ảnh hưởng.”

Theo Đại học Johns Hopkins, trung bình mỗi ngày Mỹ có 94.000 ca mắc mới tính đến ngày 4 tháng 8; tăng 48% so với một tuần trước.

related posts