Social Trading – Xu thế hiện đại của giao dịch tài chính

by Benjamin
179 views

Social Trading (Giao dịch xã hội) là một phương thức mới cho phép người dùng truy cập ngay lập tức vào thị trường thông qua Internet. Social Trading cho phép người dùng giao dịch mà không cần phải tự thực hiện các phân tích. Bạn đầu tư theo dữ liệu và thông số thống kê kết quả giao dịch của Trader khác. Quá trình này cho phép bạn tìm kiếm hoặc giúp đỡ những người khác trong tài chính. Social trading kết nối các Trader với nhau và cùng tìm ra lợi nhuận.

Kiến thức cơ bản về Social Trading:

Giao dịch xã hội cho phép người dùng chia sẻ thông tin với cộng đồng trong thời gian thực. Vì đây là một trong những lợi ích vốn có của quy trình này; nó cho phép các nhà đầu tư mới chứng kiến ​​và sau đó nhân rộng các giao dịch được thực hiện bởi các cựu binh.

Bằng cách này, người mới có thể thấy cách các Trader có kinh nghiệm kinh doanh; từ đó lý giải tại sao họ vào lệnh và quyết định đầu tư. Do đó, Social Traing cho phép những người mới học nhanh hơn trong môi trường thực tế. Không chỉ vậy, nó còn mang lại cho họ cơ hội giao dịch trong “mạng lưới an toàn”. Trước đây, một Trader cháy hết tiền trước khi họ hiểu về trade không phải là hiếm. Giao dịch xã hội làm giảm tình trạng này; mặc dù không loại bỏ hoàn toàn.

Có ích cho bạn:   Tất tần tật về trade quỹ TCF dành cho trader mới

Ví dụ về Social Trading:

Hãy tưởng tượng rằng bạn đã nhận được thông tin hữu ích trên Facebook.

Ví dụ: một người bạn của bạn đã nghiên cứu về sản phẩm sắp phát hành của một công ty điện tử. Điều này chắc chắn làm cho cổ phiếu tăng vọt; có nghĩa là thời điểm tốt nhất để mua. Một người bạn khác thông báo về thông tin xấu của công ty khác, dự kiến ​​cổ phiếu sẽ giảm. Vì bạn có cổ phiếu đó, có lẽ bây giờ là lúc để bán. Bạn thu được lợi nhuận nhờ tận dụng nguồn tin này.

Bây giờ hãy mở rộng điều này trên quy mô toàn cầu. Rất nhiều Trader hiện nay thường chia sẻ kiến thức trên mạng thông qua các diễn đàn và đội nhóm. Đó có thể là ý tưởng giao dịch hoặc hệ thống giao dịch tốt.

Bạn cần quan sát hành vi của các Trader này để xem họ có uy tín không. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định liệu họ có đang nói sự thật hay không. Ví dụ: Nếu ai đó tuyên bố rằng cổ phiếu sắp tăng nhưng không mua thì có nghĩa là cá nhân đó đang nói dối. Nếu họ đang mua cổ phiếu, bạn có thể kiểm tra danh mục đầu tư – nếu nó tốt, thì thông tin đó là chính xác. Nếu danh mục đầu tư xấu, điều đó có thể cho thấy rằng người đó không phải trader giỏi.

Có ích cho bạn:   Stop Loss là gì? Giao dịch thông minh hơn với Stop Loss

Giao dịch với thông tin được kiểm định:

Như bạn có thể thấy, việc truy cập thông tin và kiểm tra tương đối dễ dàng. Bạn có thể lấy cùng một thông tin từ các diễn đàn: Twitter, Facebook, Google+, … Tuy nhiên, tính hợp pháp ở đó sẽ khó xác định hơn. Vì lý do này, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng các nền tảng giao dịch xã hội thực tế như một nguồn thông tin thay vì các kênh không chính thức. Bằng cách này, bạn biết rằng những người cung cấp thông tin đều tham gia vào lĩnh vực tài chính. Cuối cùng, bạn dễ dàng xác định xem họ có bao nhiêu kinh nghiệm và mức độ hoạt động cho đến nay.

Kết luận:

Chia sẻ thông tin và học hỏi từ những người giỏi chỉ là bước đầu tiên trong Social Trading. Theo thời gian, bạn có thể sao chép các Trader, cũng như làm việc với những người cùng chí hướng. Bạn sẽ học hỏi, giao dịch, tạo tình bạn mới và kiếm tiền. Giao dịch xã hội mở ra cánh cửa cho những khả năng vô tận. Nó rút ngắn đáng kể thời gian học tập của một Trader. Sau đó, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch của riêng mình và giúp đỡ những người khác trong hành trình trở thành Trader chuyên nghiệp.

related posts