Tổng hợp kiến thức đầu tư crypto từ A – Z về tiền điện tử

by phuonguyen
183 views

Thời gian gần đây, đầu tư Crypto đang là một chủ đề nóng và được rất nhiều người quan tâm. Bởi nếu biết cách đầu tư, chẳng mấy chốc sẽ kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ. Nhưng với những người mới còn thiếu kiến thức đã vội vàng gia nhập mà chưa tìm hiểu kỹ lưỡng về dự án mà mình sắp đầu tư.

Hậu quả là họ bị lừa bởi những dự án lừa đảo hoặc “đu đỉnh”. Dẫn đến tiền mất tật mang, mất lòng tin vào thị trường đầu tư. Vì thế, hãy dành ra vài phút để nghiên cứu về đầy tư Crypto là gì qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về đầu tư Crypto

Tổng quan về đầu tư Crypto

Trong phần đầu tiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng về Crypto đầy đủ nhất. Để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và chính xác về thị trường mà mình sẽ đầu tư. Đây là một bước đi cực kỳ quan trọng nhưng rất nhiều nhà đầu tư mới thường bỏ qua.

Khái niệm Crypto và sàn Crypto là gì?

Crypto (cryptocurrency) hay tiếng Việt gọi là tiền ảo. Còn được biết đến với nhiều cách gọi khác như: tiền điện tử, coin, tiền mã hoá,.. Được phát hành bởi các dự án blockchain và tồn tại dưới dạng kỹ thuật số. Nó có thể lưu trữ và giao dịch thông qua phần mềm trên máy tính, ứng dụng trên điện thoại hoặc các loại ví kỹ thuật số chuyên dụng.

Có ích cho bạn:   Poly Network bị Hacker đánh cắp 613 triệu USD như thế nào ?

Điểm đặc biệt của Crypto là bất cứ ai cũng có thể tạo ra loại tiền này. Tuy nhiên, giá trị mỗi đồng Crypto sẽ được đánh giá thông qua việc có được cộng đồng chấp nhận và sử dụng rộng rãi. Đây là điểm khác biệt so với tiền phát hành, định giá và kiểm soát bởi chính phủ.

Có nên đầu tư crypto vào lúc này hay không?

Tìm hiểu thêm: Đầu tư tiền ảo là gì? Có nên đầu tư ngay lúc này?

Sàn Crypto là gì?

Để bạn dễ hình dung hơn, có thể tưởng tượng sàn Crypto giống như một cái chợ trên mạng. Là nơi các nhà đầu tư thực hiện hoạt động mua bán giao dịch tiền điện tử. Sau khi khai thác Crypto thành công (những người này được gọi là thợ đào Crypto) sẽ tung lượng tiền mà họ sở hữu lên sàn giao dịch Crypto. Ở đây, các nhà đầu tư không có đủ điều kiện trực tiếp khai thác Crypto sẽ tiến hành giao dịch mua bán.

Có nên đầu tư Crypto vào lúc này hay không?

Thực tế đây là một câu hỏi khó có thể trả lời. Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố mà mỗi cá nhân sẽ lựa chọn cho mình những giải pháp khác nhau. Chẳng hạn, có người thích ổn định và an toàn thì sẽ đi gửi tiết kiệm. Nhưng cũng có người yêu thích mạo hiểm và không ngại rủi ro sẽ lựa chọn đầu tư Crypto. Vì nhiều tiềm năng trong tương lai mà nó mang lại.

Khi nhắc đến tiền ảo, nhiều người thường nghĩ ngay tới các dự án đa cấp, lừa đảo. Nhưng hầu hết những vụ lừa đảo đều do người tham gia ham lợi nhuận, muốn sinh lời nhanh. Không hiểu biết và bị dụ dỗ bởi các dự án ma không có thật. Lời khuyên cho bạn muốn đầu tư Crypto khi:

  • Trang bị đầy đủ kiến thức về Crypto: hệ thống tiền ảo, sàn Crypto, cơ chế hoạt động,…
  • Đã có những phương án phòng bị: “không nên bỏ trứng vào cùng một giỏ”. Là lời khuyên cho những nhà đầu tư không nên đặt tất cả tiền mình có vào 1 loại hình đầu tư nhất định. Bạn có thể chia số tiền thành các khoản để đầu tư và tiền ảo là phương án thứ cấp. Như thế sẽ hạn chế rủi ro và đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình.
Có ích cho bạn:   Blockcap lên kế hoạch sở hữu 40,000 ASIC vào quý 4

Phân loại các loại tiền điện tử hiện nay

Trên thị trường đầu tư Crypto , được chia thành 2 loại chính:

  • Token là loại tiền ảo phát hành dựa trên hoạt động những dự án được xây dựng từ Blockchain cụ thể. Các token thường sử dụng blockchain của Ethereum, một số khác trên nền tảng của Bitcoin, Solana,..
  • Loại thứ 2 là đồng coin, cũng được phát triển trên nền tảng blockchain và hoàn toàn có sự độc lập. Có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến hoạt động tài chính, thanh toán hay các ứng dụng và bảo mật.

Lưu ý khi đầu tư Crypto để mang lại hiệu quả

Lưu ý khi đầu tư Crypto để mang lại hiệu quả

Giá cả trên thị trường tiền ảo thường xuyên có những biến động lớn. Ngay cả các đồng tiền ổn định nhất cũng đã trải qua không ít đợt suy thoái nghiêm trọng. Do đó, các chuyên gia chỉ ra 3 lưu ý khi đầu tư Crypto để tối ưu hoá thu nhập và giảm thiểu rủi ro nhất.

Đầu tư nhỏ và chọn các loại phổ biến

Nhiều người bị cám dỗ và hy vọng nhanh giàu sau 1 đêm nên đổ vốn vào những đồng tiền điện tử mới nổi. Nhưng rất ít trong số những khoản đầu tư này thành công và chốt lời. Cho nên, để an toàn hơn với nhà đầu tư mới hãy chia nhỏ số tiền và đầu tư vào các loại phổ biến.

Điều này vẫn sẽ có rủi ro vì không thể biết chắc chắn điều gì xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử có thanh khoản cao vẫn có tính đảm bảo hơn.

Có ích cho bạn:   CBOE mong muốn đáp ứng nhu cầu tiền điện tử từ các tổ chức bán lẻ

Mua thấp chờ đợi tăng giá và bán

Đây là một hình thức thể hiện cách tiếp cận lâu dài với đầu tư Crypto. Với những nhà đầu tư mới họ thường hay “ăn thua” với thị trường. Nhưng điều nên làm là hãy theo dõi tin tức và xu hướng của thị trường. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng cung cấp tin tức theo dõi có sẵn trên internet mà bạn có thể tham khảo. Khi đó bạn có thể đưa ra quyết định giữ hay bán.

Học cách phân tích và phương pháp đầu tư Crypto

Nghiên cứu, tìm hiểu và tiến hành phân tích kỹ thuật trước khi vào lệnh sẽ giúp bạn có vị thế tốt trên thị trường. Một nhà đầu tư Crypto cần phải có kỹ năng cơ bản, cố gắng xác định các mức giá và cập nhập kiến thức thường xuyên. Nếu không bạn sẽ không khác gì đang “đánh bạc” cả. Hơn nữa, cũng cần lưu ý rằng không có một phương pháp kỹ thuật nào là có thể dự đoán đúng 100%.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu và nắm cơ bản được đầu tư Crypto là như thế nào. Khi thị trường còn đang trong giai đoạn phát triển là cơ hội để bạn có thể mang về lợi nhuận lớn nhất. Đừng quên thường xuyên cập nhập và trang bị cho bản thân những kiến thức mới nhất. Chúc bạn thành công với công việc đầu tư Crypto!

Xem thêm: Tìm hiểu tất tần tật những điều cần biết khi đầu tư forex

Theo dõi các mạng xã hội để cập nhật tin tức một cách nhanh chóng:

Facebook
Telegram
Twitter

related posts