Tổng quan nền kinh tế Canada

by admin1
279 views

Xét về khối lượng đất, Canada là gã khổng lồ trên thế giới chỉ sau Nga! Với quy mô và đóng góp cho thế giới của nó, bạn có thể tưởng tượng được Canada và đồng nội tệ, đồng đô la Canada, là quan trọng như thế nào đối với ngoại hối rồi chứ.

Canada: Sự kiện, con số, và đặc điểm
· Hàng xóm: United States of America
· Kích thước: 3.854.085 dặm vuông
· Dân số: 35.427.524
· Mật độ: 8,3 người trên mỗi dặm vuông
· Thủ đô: Ottawa
· Thủ tướng Chính phủ: Justin Trudeau
· Tiền tệ: đồng đô la Canada (CAD)
· Nhập khẩu chính: máy móc, thiết bị, phương tiện vận chuyển và các bộ phận, thiết bị điện tử, hàng tiêu dùng lâu bền
· Xuất khẩu chính: Justin Bieber, xe có động cơ và phụ tùng, máy móc công nghiệp, máy bay, thiết bị viễn thông, điện tử, hóa chất, nhựa, phân bón, bột, gỗ, dầu thô, khí thiên nhiên, điện, nhôm
· Nhập khẩu Partners: Mỹ 50,6%, Trung Quốc 11%, Mexico 5,5%
· Xuất khẩu Partners: Hoa Kỳ 74,5%, Trung Quốc 4,3%, Anh 4,1%
· Khu Time: GMT -8, tính theo GMT +7, GMT -6, GMT -5, -4 giờ
· Website: http://www.canada.gc.ca/home.html

Tổng quan kinh tế Canada
Canada được coi là một quốc gia dựa vào tài nguyên, về cơ bản phần lớn tăng trưởng kinh tế đến từ việc sử dụng và xuất khẩu các nguồn tài nguyên thiên nhiên của riêng mình.
Theo IMF, nền kinh tế của Canada là lớn thứ mười trên thế giới, một thành viên của G8. Nó được xếp hạng là nhà sản xuất lớn thứ bảy về vàng và nhà sản xuất lớn thứ bảy của vàng đen (dầu).
Mặc dù ngành công nghiệp sản xuất công nghiệp và mạnh mẽ nhưng phần lớn GDPcủa Canada thực sự đến từ khu vực dịch vụ. Khu vực dịch vụ tiên tiến tạo việc làm cho ba trong số bốn người Canada và chiếm khoảng 70% GDP của cả nước.
Nền kinh tế của Canada đã thực sự tăng trưởng vào tháng Giêng năm 1989, khi Hiệp định Thương mại tự do có hiệu lực. Các thỏa thuận về cơ bản loại bỏ tất cả các thuế quan (đó là các loại thuế đánh vào thương mại) giữa Mỹ và Canada. Trong thực tế, doanh nghiệp Canada xuất khẩu hơn 70% hàng hóa qua Mỹ.
Chính sách tiền tệ và tài khóa Canada
Ngân hàng Trung ương Canada (Bank of Canada – BOC) là cơ quan quản lý chính khi nói đến quyết định chính sách tiền tệ của đất nước. Các quyết định về chính sách tiền tệ được thực hiện bởi Hội đồng quản trị, được tạo thành từ các thống đốc ngân hàng, các phó cao cấp và bốn Phó thống đốc khác.
Không giống như hầu hết các ngân hàng trung ương khác, BOC không có một thời gian nhất định để thiết lập, thực hiện thay đổi về chính sách của mình. Hội đồng họp mỗi ngày và có thể thay đổi chính sách tiền tệ theo ý thích của họ bất cứ lúc nào.
Nhiệm vụ cơ bản của BOC tương tự như các ngân hàng trung ương khác ở chỗ chúng nhằm mục đích đảm bảo rằng giá trị đồng đô la Canada là ổn định và tỷ lệ Lạm phátcủa nước này trong mục tiêu 1-3%
của họ. BOC thực hiện điều này thông qua nghiệp vụ thị trường mở và điều chỉnh liên tục tỷ giá ngân hàng.
BOC thực hiện nghiệp vụ thị trường mở của nó bằng cách sử dụng một phương pháp gọi là Hệ thống chuyển Giá trị lớn (LVTS). Các LVTS cho phép ngân hàng thương mại trên khắp Canada vay và cho vay tiền với nhau để họ có thể duy trì các hoạt động hàng ngày của họ. Bây giờ, lãi suất tính trên các giao dịch này được gọi là tỷ giá ngân hàng. Bằng cách thay đổi tỷ giá ngân hàng, các BOC về cơ bản có thể kiểm soát lưu lượng tiền trong nền kinh tế.
Để minh họa điều này, hãy cho rằng tỷ giá ngân hàng được thiết lập ở 2,00%. Trong một cuộc họp, BOC nhận ra rằng CAD mất giá trị nhanh hơn nhiều so với dự kiến, điều đó gây ra việc doanh nghiệp tăng giá hàng hóa họ bán và các dịch vụ mà họ cung cấp. BOC sau đó quyết định nâng lãi suất ngân hàng 2.50%.
Bằng cách tăng tỷ giá ngân hàng, lãi suất cần phải trả cho người cho vay tăng, lần lượt, làm giảm khả năng của các ngân hàng, các doanh nghiệp và người tiêu dùng lấy nợ thêm. Bây giờ, kể từ khi có ít tiền trong túi thì chi tiêu của người tiêu dùng giảm thế là ngăn ngừa bất kỳ Lạm phát tiếp tục. Những gì doanh nghiệp nghĩ trong tâm trí của họ là tăng giá khi không ai mua, phải không?
Dầu mỏ và CAD
Trong lịch sử, giá của “vàng đen” đã liên quan chặt chẽ với tỷ giá USD / CAD. Các nguyên tắc chung là bất cứ khi nào giá dầu bắt đầu leo thang, CAD thường theo sau. Nếu giá dầu được dự báo sẽ tăng trong vài năm tới, sau đó bạn sẽ muốn bán USD / CAD!
Giờ làm việc của tôi là rất ngắn
USD / CAD thường di chuyển trong phạm vi hẹp trong hầu hết các phần trong ngày. Thời điểm biến động là thời điểm giao nhau giữa phiên giao dịch châu Âu và phiên Mỹ, CAD bắt đầu chạy.
… bạn thân của tôi, USD …
Một yếu tố quan trọng để xem xét khi giao dịch USD / CAD là hướng của nó được gắn chặt với nền kinh tế Mỹ. Hãy nhớ rằng, nhiều hơn là láng giềng gần gũi, Mỹ và Canada tham gia vào thương mại chặt chẽ với nhau. Khi nền kinh tế Mỹ trải qua tăng trưởng mạnh mẽ, nền kinh tế Canada thường là theo ngay sau đó! Vì vậy, bất cứ khi nào bạn quyết định giao dịch CAD hãy nghỉ ngơi 1 thời gian để theo dõi tình
hình của Mỹ nhé.
… Nhưng tôi vẫn hăng hái trong phiên Mỹ.
CAD thường không bắt đầu di chuyển khi phiên giao dịch Mỹ, khoảng 13:00 giờ GMT. CAD chuyển động rất ít trong suốt phiên giao dịch châu Á và châu Âu, trong phiên giao dịch buổi sáng.
Các chỉ số kinh tế quan trọng đối với CAD
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – Tương tự như các ngân hàng trung ương khác, mục tiêu của Canada là để đảm bảo rằng lạm phát không được ra khỏi tầm tay. Kể từ khi chỉ số giá tiêu dùng theo dõi tăng (hoặc giảm) trong giá cả của hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng, báo cáo được theo dõi chặt chẽ bởi NHÀ GIAO DỊCH TIỀN TỆ.
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) – GDP là thước đo rộng nhất của hoạt động kinh tế của Canada. Nó cho thấy liệu một quốc gia đang phát triển hay không.
Cán cân thương mại – Cũng giống như các nước hàng hóa dựa trên khác, nền kinh tế của Canada là rất nhạy cảm với những thay đổi trong hoạt động xuất khẩu và nhập khẩu của mình.
Chỉ số nhà quản lý Ivey (PMI) – Chỉ số PMI là một cuộc khảo sát được thiết kế để xem liệu các doanh nghiệp lạc quan hay bi quan về nền kinh tế. Nếu ở trên đường cơ sở 50,0 có nghĩa rằng điều kiện trongcác lĩnh vực kinh doanh đang phát triển, ở mức dưới thì là không tốt.
Những gì làm biến động CAD?
Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ
Dữ liệu kinh tế Mỹ thường ra cùng một lúc như là dữ liệu của Canada. Một mặt, các dữ liệu tiêu cực từ Mỹ cùng với các dữ liệu tích cực từ Canada có thể dẫn đến sự sụt giảm mạnh về giá trị của USD / CAD của. Mặt khác, số liệu của Mỹ tích cực và dữ liệu nghèo Canada có thể làm USD / CAD tăng cao
Sáp nhập và mua lại
Bởi vì sự gần gũi giữa Hoa Kỳ và Canada, sáp nhập và mua lại công ty xảy ra khá thường xuyên. Đây là nguyên nhân một số tiền khổng lồ chảy giữa hai nước, tạo ra một ảnh hưởng đáng kể lên trên thị trường ngoại hối.
Ví dụ, để cho một công ty Mỹ mua lại một công ty Canada, trước tiên phải trao đổi đó là đô la Mỹ – Đô la Canada để hoàn tất giao dịch. Hãy tưởng tượng số tiền chảy qua thị trường ngoại hối lúc đó!
Giao dịch USD / CAD
USD / CAD đang được giao dịch với số lượng tính bằng USD. Lot tiêu chuẩn là 100.000 USD và lot nhỏ là 10.000 USD.
Các giá trị pip, mà được tính bằng đô la Canada, được tính bằng cách chia 1 pipUSD / CAD (đó là 0.0001) do tỷ giá USD / CAD hiện tại của.
Lợi nhuận và thua lỗ được tính bằng đô la Canada. Đối với một khối lượng giao dịch tiêu chuẩn, mỗi chuyển động pip là trị giá 10 CAD. Đối với một khối lượng giao dịch nhỏ, mỗi chuyển động pip có giá trị 1 CAD. Ví dụ, nếu tỷ giá hối đoái hiện tại của USD / CAD là 1,1000 và bạn muốn giao dịch khối lượng tiêu chuẩn, một pip sẽ tương đương với 9,90 USD.
Tính toán lợi nhuận theo đô la Mỹ. Với một đòn bẩy 1: 100, 1.000 USD là cần thiết đối với giao dịch 100.000 USD / CAD.
Chiến thuật Giao dịch USD / CAD
Vì USD / CAD chỉ hoạt động trong phiên giao dịch Mỹ, cặp đôi này rất dễ có “tín hiệu giả” trong hai phiên giao dịch còn lại. Điều này có nghĩa rằng một sự phá vỡ tại ngưỡng hỗ trợ mạnh của USD / CAD trong phiên giao dịch châu Âu buổi sáng có khả năng cao là một “tín hiệu giả”.
Xem sự khác biệt trong kết quả của dữ liệu kinh tế giữa Mỹ và Canada cũng là một thực hành tốt để xác định tình hình USD / CAD. Bởi vì dữ liệu Hoa Kỳ và Canada được công bố cách nhau chỉ vài giờ hay vài phút i, phương sai trong các kết quả có xu hướngdẫn đến phóng đại một hướng động thái (mua hoặc bán).
Ví dụ, số liệu của Mỹ tiêu cực cùng với các dữ liệu tích cực của Canada sẽ là một lý do tốt để bán USD / CAD.
Cuối cùng, ngoài nhìn vào dữ liệu kinh tế, chi tiêu một số thời gian để phân tích hành vi GIÁ DẦU sẽ giúp rất nhiều trong việc kinh doanh CAD.
Vì Canada được coi là một trong những nhà sản xuất dầu lớn của thế giới, những thay đổi trong giá cả của nó tạo ra một ảnh hưởng khá nặng về giá trị của CAD. Trong thực tế, từ năm 1988, tỷ giá USD / CAD và giá dầu đã là tương quan nghịch khoảng 68%.
Làm thế nào bạn có thể sử dụng điều này để có lợi thế cho bạn? Vâng, nếu bạn nhận thấy rằng thời gian qua, giá dầu tại trạm xăng địa phương của bạn đang tăng lên, nó có thể cung cấp cho bạn xác nhận bổ sung mà bạn cần phải bán USD / CAD.

Có ích cho bạn:   Copy trade là gì? 5 Bước giao dịch copy trade cho người mới

related posts