Trader thành công có những đặc điểm nổi bật gì làm chúng ta cần học tập?

by Benjamin
402 views

Trader thành công luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho bản thân. Bạn có đang giao dịch trong thời gian rảnh không? Hay bạn giao dịch toàn thời gian? Để trở thành Trader thành công không dễ dàng và cần phải có những đặc điểm nhất định. Dưới đây là 5 đặc điểm chính của Trader Fx thành công:

Không cố gắng hơn người khác:

Chúng ta bắt đầu từ điều không nên làm với tư cách là một Trader; điều không kém phần quan trọng: hãy cẩn thận.

Tiền của chúng ta phải luôn luôn được an toàn. Chúng ta trade để sống chứ không phải vì thể hiện mình hơn kẻ khác.

Giao dịch bởi vốn nhàn rỗi, chọn cặp tiền phù hợp với bản thân và khối lượng vào lệnh phù hợp là điều duy nhất cần quan tâm. Quyết định khi nào không giao dịch cũng quan trọng như quyết định khi nào vào một vị trí. Đứng ngoài thị trường là cách an toàn nhất để không mất tiền.

Trader thành công rất kiên nhẫn:

Kiên nhẫn có nhiều khía cạnh: Ở cấp người mới bắt đầu: Làm quen các bước trên một tài khoản demo trước khi giao dịch bằng tiền thật. Và khi bạn nhảy vào một giao dịch, hãy để nó chạy theo hướng của nó. Thành công không đến từ số lượng lệnh mà là chất lượng lệnh. Mỗi một lệnh phải có tỷ lệ R/R thật tốt. Đặc biệt, bạn cần duy trì volume ổn định; đừng tăng quá đột ngột vì những FOMO trước mắt.

Kiên nhẫn giúp bạn thấy được toàn cảnh Market

Thay đổi linh hoạt theo thị trường:

Ngay cả hệ thống giao dịch tốt nhất cũng không thể hoạt động mãi mãi. Thực tế này rất phũ phàng nhưng chúng ta buộc phải thừa nhận. Điều này không chỉ đúng với phân tích kỹ thuật mà còn đúng cả cho phân tích cơ bản. Mọi thứ thay đổi theo thời gian. Mô hình giao dịch có thể vẫn phù hợp, nhưng có lẽ nó cần một sự điều chỉnh nhỏ. Khả năng thích ứng với những thay đổi là chìa khóa để có được thành công lâu dài.

Có ích cho bạn:   Hướng dẫn đầu tư Forex chi tiết nhất cho người chơi mới 2023

Trader thành công quan tâm đến toàn cảnh thị trường:

“Xu hướng là bạn” nhưng xu hướng là gì? Xu hướng mà bạn thấy trên biểu đồ 5 phút khá vô nghĩa trong tương lai nếu nó đi ngược lại với xu hướng mà bạn thấy trên biểu đồ hàng ngày. Rất nhiều Trader sử dụng phương pháp phân tích đa khung thời gian để vào lệnh nhằm tăng độ tin cậy.

Hiểu điều bạn cần cải thiện:

Liên tục khắc phục điểm yếu sẽ giúp bạn thành công

Ngay cả những người giỏi nhất, có khả năng thích ứng và nhìn ra bức tranh tổng thể, vẫn kiên nhẫn và thận trọng, đều có những điểm yếu. Chính vì vậy, đừng xấu hổ nếu bạn có khuyết điểm. Quan trọng là bạn nhận ra và biết khắc phục. Những cải tiến bản thân mỗi ngày chính là nền tảng của mọi sự thành công trong cuộc sống.

related posts