Trading sử dụng các loại chỉ báo phân tích kỹ thuật nào?

by Benjamin
688 views

Trong Trading, Trader kết hợp các chỉ báo kỹ thuật, cơ bản và tâm lý trước khi vào lệnh. Chỉ báo kỹ thuật khi sử dụng đúng cách sẽ mang lại lợi nhuận khủng. Các trader mới nên tham khảo và sử dụng các chỉ báo phổ biến vì chúng độ tin cậy cao.

Các chỉ báo kỹ thuật chủ yếu được sử dụng để tạo ra các tín hiệu giao dịch; cũng như để chỉ ra xu hướng thịnh hành, động lượng và các đặc điểm thị trường khác. Chỉ báo tính toán từ dữ liệu thị trường như tỷ giá hối đoái, khối lượng lệnh và lãi suất.

Các chỉ báo xu hướng cung cấp ý tưởng về hướng mà một cặp tiền đang di chuyển. Chúng thường được xếp chồng lên biểu đồ giá.

Chỉ báo xu hướng trong Trading:

Trend indicators trong Trading

Đường trung bình động (Moving Averages – MA)

Chỉ báo có độ trễ giúp làm dịu các chuyển động giá; bằng cách lấy giá trị trung bình trong một khoảng thời gian nhất định.

Bollinger Bands

Tập hợp các dải thường vẽ hai độ lệch chuẩn lên/xuống từ MA trung tâm; hoạt động như một chỉ báo xu hướng và biến động.

Có ích cho bạn:   Tổng quan nền kinh tế Canada

Williams Alligator Indicator

Bộ MA mịn trong các khoảng thời gian khác nhau sang tương lai bởi một số nến; sử dụng để tạo ra các tín hiệu giao dịch.

Parabolic Stop And Reverse (SAR)

Loạt các dấu hiệu được vẽ trên/dưới giá; cho biết khi nào động lượng đổi hướng. Lý tưởng cho việc đảo chiều thị trường.

Bộ tạo dao động trong Trading:

Oscillators trong Trading

Chỉ báo dao động thường được hiển thị trong cửa sổ chỉ báo ở cuối biểu đồ MT4. Một số bộ dao động ràng buộc di chuyển trong các vùng quá mua/quá bán, còn số khác thì không.

Relative Strength Index (RSI) trong Trading

Một bộ dao động sức mạnh quy mô của mức tăng/mức giảm gần đây được quan sát trong một khoảng thời gian cụ thể; thường là 14.

Average Directional Movement Index (ADX)

Chỉ báo độ trễ của sức mạnh xu hướng được tính toán trong một số thời kỳ; sử dụng Chỉ báo định hướng tích cực và tiêu cực (+ DI và –DI).

Moving Average Convergence Divergence oscillator (MACD)

Bộ dao động xung lượng không giới hạn tính toán sự khác biệt của hai đường trung bình động (thường là 12 và 26 chu kỳ); vẽ nó trong đồ thị dựa trên trung bình động của 9 chu kỳ. Chỉ báo này kích hoạt các tín hiệu khi giao cắt hoặc giao nhau trên và dưới các đường 0. Nó bao gồm một biểu đồ và cung cấp thông tin về phe bò – phe gấu.

Có ích cho bạn:   Social Trading - Xu thế hiện đại của giao dịch tài chính

Williams Percent Range (% R)

Một chỉ báo xung lượng sử dụng thang đo dốc ngược trong một khoảng thời gian để xác định mức quá mua/quá bán. Nó tạo ra một chỉ báo đảo chiều tốt vì thường quay đầu trước khi giá xuất hiện.

Stochastics Oscillator

Chỉ báo xung lượng giới hạn so sánh tỷ giá hối đoái đóng cửa với phạm vi của nó trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau đó, tính toán đường% K, được so sánh với đường MA – được coi là đường% D – để tạo ra các tín hiệu.

Momentum Oscillator

Một chỉ báo không bị ràng buộc đo lường tốc độ thay đổi giá của tài sản; để xác định sức mạnh xu hướng. Nó được sử dụng để xác định thị trường có thể đảo chiều tại các điểm cực đoan hoặc khi có sự phân kỳ.

Về khối lượng cân bằng  trong Trading:

Một chỉ báo không bị ràng buộc so sánh khối lượng giao dịch với biến động tỷ giá hối đoái để đo lường mức độ tích lũy và phân phối. Nó được sử dụng để chỉ ra các đột phá cũng như đảo ngược.

related posts