Ý kiến của SEC có tác động thế nào đến Bitcoin ETF

by Benjamin
278 views

Gary Gensler, chủ tịch SEC, cho biết tài sản tiền mã hóa cần nhiều quy định hơn trước khi chúng có thể được công nhận.

“Loại tài sản này chứa đầy sự gian lận, lừa đảo và lạm dụng trong một số ứng dụng nhất định,” Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết tại Diễn đàn Bảo mật Aspen hôm thứ Ba.

“Chúng ta cần thêm các cơ quan chức năng của Quốc hội để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng lợi dụng kẽ hở giữa các quy định.”

Những điểm cần lưu ý trong bài phát biểu của chủ tịch SEC Gary Gensler

Token kỹ thuật số

Gensler cho biết nhiều token, bởi vì chúng là hợp đồng đầu tư, được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán và nên được quy định như thế. Ông nói: “Tôi tin rằng chúng ta có một thị trường tiền mã hóa, nơi nhiều token có thể là chứng khoán chưa được đăng ký, không bị tiết lộ hoặc giám sát.”

“Điều này khiến giá dễ bị thao túng. Điều này khiến quyền lợi của các nhà đầu tư dễ bị xâm phạm”. Ông cho biết ông đã yêu cầu nhân viên “tiếp tục bảo vệ các nhà đầu tư trong trường hợp bán các chứng khoán chưa được đăng ký”.

Có ích cho bạn:   Robinhood nộp các thủ tục giấy tờ cho SEC để chào bán ra công chúng

Nền tảng giao dịch tiền mã hóa

Gensler cho biết các nền tảng giao dịch điển hình có hơn 50 token chứa “những lỗ hổng đáng kể trong việc bảo vệ nhà đầu tư”. Vấn đề là liệu bất kỳ token nào trong số đó có phải là chứng khoán nằm trong tầm ngắm của SEC hay không. Ông nói: “Trong phạm vi chứng khoán trên các nền tảng giao dịch này, theo luật của chúng tôi, họ phải đăng ký với Ủy ban trừ khi được miễn trừ.”

Stablecoin

SEC chú ý đến các Stablecoin

SEC rất chú ý đến các Stablecoin

Gensler lưu ý rằng giao dịch giữa các loại tiền mã hóa thường được thực hiện bằng cách sử dụng stablecoin, là các token được neo hoặc liên kết với giá trị của tiền tệ fiat. Gensler lo ngại rằng những stablecoin này có thể được sử dụng như một phần trong nỗ lực diện rộng để lách luật chống rửa tiền và tuân thủ thuế; đồng thời ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Gensler cho biết các stablecoin này cũng có thể là các công ty chứng khoán và công ty đầu tư; họ nên chịu sự xem xét của SEC.

Bitcoin ETF

Một số công ty tìm kiếm sự chấp thuận của SEC cho một Bitcoin ETF, và tất cả đều bị từ chối. Tuy nhiên, Gensler lưu ý rằng một số đã đầu tư vào bitcoin; chẳng hạn như Grayscale Bitcoin Trust và các quỹ tương hỗ đầu tư vào hợp đồng tương lai BTC. Gensler cho biết ông dự đoán các công ty sẽ nộp đơn đăng ký ETF theo Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 hiện hành; đây là quy định các quỹ tương hỗ và quỹ đóng và “cung cấp các biện pháp bảo vệ đáng kể cho nhà đầu tư”.

Grayscale Bitcoin Trust được SEC đề cập trong buổi tọa đàm

Grayscale Bitcoin Trust được SEC đề cập trong buổi tọa đàm

“Với những biện pháp bảo vệ quan trọng này, đội ngũ nhân viên SEC sẽ xem xét các hồ sơ, đặc biệt nếu những hồ sơ đó được giới hạn trong các hợp đồng tương lai bitcoin được giao dịch CME”.

Có ích cho bạn:   CBOE mong muốn đáp ứng nhu cầu tiền điện tử từ các tổ chức bán lẻ

Tuần trước, ProShares đã hoạt động với quỹ tương hỗ theo dõi hợp đồng tương lai bitcoin, Bitcoin Strategy ProFund (BTCFX).

Gensler đã không bình luận về các Bitcoin ETF không sở hữu hợp đồng tương lai mà ttìm cách sở hữu BTC trực tiếp.

Gensler có thể đang cố gắng phân biệt giữa quyền sở hữu BTC trong thị trường tương lai, vốn được quản lý chặt chẽ và quỹ Bitcoin ETF liên quan đến việc mua bitcoin thông qua các bên không được kiểm soát.

Lưu ký tài sản tiền mã hóa đang được SEC quan tâm

Gensler cho biết SEC đang tìm các thỏa thuận lưu ký tiền mã hóa của các nhà môi giới và liên quan đến các cố vấn đầu tư. “Các biện pháp bảo vệ lưu ký là chìa khóa để ngăn chặn hành vi trộm cắp tài sản của nhà đầu tư. Chúng tôi sẽ tìm cách tối đa hóa các biện pháp bảo vệ theo quy định trong lĩnh vực này,” ông nói.

Nhiều đổi mới hơn, nhiều quy định hơn từ SEC

Gensler đã được coi là nhà vô địch cho sự đổi mới tài chính. Ông nói rằng tiền mã hóa “đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.”

Tuy nhiên, ông nói rõ rằng tiền mã hóa đang rất cần các quy định bổ sung trước khi có thể tăng trưởng. “Đối với những người muốn những đổi mới, tôi lưu ý rằng những đổi mới về tài chính trong suốt lịch sử không phát triển mạnh ngoài khuôn khổ chính sách công của SEC. … Nếu lĩnh vực này tiếp tục duy trì hoặc đạt được bất kỳ tiềm năng nào để trở thành chất xúc tác cho sự thay đổi, tốt hơn chúng ta nên đưa nó vào các khuôn khổ chính sách.”

Có ích cho bạn:   Ưu điểm và nhược điểm của đồng tiền điện tử Bitcoin

 

related posts