Robinhood nộp các thủ tục giấy tờ cho SEC để chào bán ra công chúng

by Benjamin
Sàn Robinhood chuẩn bị cho một đợt IPO tương lai

Robinhood Markets Inc đã nộp hồ sơ giấy tờ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC); để công khai.

Vào thứ Ba, Robinhood đã gửi bản đăng ký dự thảo Mẫu S-1 tới SEC. Kế hoạch sẽ đề xuất phát hành cổ phiếu phổ thông ra công chúng. S-1 yêu cầu các công ty cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch sử dụng vốn thu được; cũng như bản cáo bạch ngắn gọn về bảo mật được đề xuất.

Liệu đây có phải là một động thái đột phá của Robinhood?

Mặc dù công ty không nói rõ khi nào IPO sẽ diễn ra; nhưng họ xác nhận một đợt chào bán công khai sẽ sớm xuất hiện. IPO sẽ diễn ra sau khi SEC xem xét quy trình; tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác.

Tin đồn về một đợt IPO của Robinhood đã lan truyền trong nhiều tháng trước. Công ty đã sắp xếp một đội ngũ cố vấn để hướng dẫn quá trình niêm yết. Tháng 10/2020, CEO và Co-Founder Vlad Tenev nói với CNBC rằng “không vội vàng” IPO vì công ty được tài trợ tốt.

Tình hình Robinhood trước khi nộp đơn xem xét đến SEC

Dư luận về sàn giao dịch này đã trở nên tồi tệ vào đầu năm nay. Sau khi sàn quyết định ngừng giao dịch GameStop. Một cuộc khảo sát ẩn danh vào tháng 1 thông qua diễn đàn mạng Blind; 83% trong số 8.750 chuyên gia tài chính được khảo sát cho rằng tin rằng Robinhood đã “phá sản”.

Có ích cho bạn:   Block chain - Những điều cơ bản nên biết trước khi đầu tư vào crypto

Robinhood đã thêm 6 triệu người dùng tiền điện tử mới vào tháng 1 và tháng 2 năm 2021; cao hơn 15 lần con số trung bình trong cả năm 2020. Công ty đã công bố kế hoạch mở rộng các dịch vụ nhằm cho phép gửi và rút tiền cho các tài sản tiền điện tử.

related posts